Những tin tức buồn nôn

Lại thêm một bài báo nữa về TQ

Như vậy 1,3 tỷ dân TQ đã có tổng tài sản chính thức vượt qua 130 triệu dân Nhật. Nhân dịp này các thể loại báo chí từ tây đến ta bắt đầu đua nhau giật tít và đưa những bình luận với toàn những mĩ từ hoành tráng: con rồng thức dậy, vượt qua, soán ngôi, cường quốc kinh tế, á quân thế giới… Không biết người dân TQ cảm thấy thế nào khi đọc những bài báo trên, những người dân nghèo có thấy nhục nhã với từ “vượt qua” không? Riêng tôi, càng đọc những tin thế này càng cảm thấy buồn nôn.

Người dân TQ, khi mà thu nhập bình quân đang đứng thứ 100 thế giới, mới bằng được 1/10 dân Nhật cũng như dân hàng mấy chục nước phát triển khác thì đã phải gánh trên vai cái “danh hiệu” không thể hoành tráng hơn: “siêu cường mới nổi”. Với cái “danh hiệu” này, báo chí mặc sức bơm vá giật tít câu khách. Với tổng tài sản khổng lồ này, tầng lớp làm chính trị ra sức khai thác để phục vụ những tham vọng điên cuồng, những mục tiêu hoành tráng trong khi hàng trăm triệu con người đang hàng ngày vật lộn với đói nghèo, bệnh tật, ô nhiễm….

Thương thay cho hàng trăm triệu nông dân TQ, kiếm không được 2 đôla/ngày trong khi số tỷ phú đôla của TQ bây giờ đã hơn 100 người, nhiều thứ 2 thế giới. Họ làm việc quần quật từ sáng đến tối ngoài ruộng, tiết kiệm từng đồng trong khi lũ trọc phú, tham quan thì ăn chơi sa đọa đến mức điên rồ. Họ ngồi mơ ước một cái xe máy để đi trong khi nhà nước đóng tàu vũ trụ, tàu sân bay, làm đường sắt cao tốc… để giễu võ giương oai với với thiên hạ, gầm ghè với các nước xung quanh cho xứng với cái danh “siêu cường mới nổi”.

Vua chúa TQ ngày xưa thì chỉ vì những tham vọng điên cuồng mà coi sinh mạng người dân như cỏ rác. Quan chức TQ ngày nay cũng chỉ vì những ảo tưởng điên cuồng mà coi số phận người dân như rơm rạ. Hãy nghe thiếu tướng Chu Thành Vũ, viện trưởng Học viện Phòng vụ Quốc phòng, Đại học Quốc phòng TQ tuyên bố: sẵn sàng hy sinh một nửa TQ kể từ phía đông để đổi lấy 400 thành phố của Mỹ. Đổi như vậy để xứng danh “siêu cường mới nổi” chăng? Không biết vị đó có định hy sinh cha mẹ vợ con của mình không? Thật đáng thương thay cho ai sinh ra làm dân TQ.

Trông người lại ngẫm đến mình. VN cũng không thiếu những vị coi rẻ số phận của người dân vì những mục tiêu “hoành tráng”. Hãy nghe giám đốc công an TP Hải Phòng Trần Bá Thiều phát biểu khi ủng hộ xây dựng đường sắt cao tốc: “Tần Thủy Hoàng xưa nếu không quyết liệt thì làm sao để lại Vạn Lý Trường Thành?” Ngày xưa TQ xây Vạn Lý Trường Thành chết hơn 1 triệu người, ko biết vị này định nướng bao nhiêu mạng để làm cái công trình “vĩ đại” này đây? Sinh ra làm dân VN có phải là một điều đáng thương?

Advertisements

Về Nam
:-)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: