World Cup 2014: ai nên được vô địch?

World Cup lần này 4 đội vào bán kết có bề dày thành tích có lẽ là lớn nhất từ trước đến nay (ít nhất là từ 1982, lười nên chưa thống kê mấy lần trước đó). Họ (trừ Hà Lan) chiếm hơn một nửa (10/19) số lần vô địch, và cũng là những đội vô địch nhiều lần nhất (cùng với Italy). Hà Lan tuy chưa vô địch lần nào nhưng cũng vào đến bán kết 4 lần (trong đó về nhì đến 3 lần), ngang với Argentina. Trong giải lần này thì đây cũng 4 đội chưa thua trận nào, đều có hàng công mạnh, và nói chung được xem là xứng đáng nhất trong các đội tham dự. Tóm lại có vẻ đây là một vòng bán kết rất đặc biệt, đội nào thắng cũng xứng đáng và đội nào thua cũng đáng tiếc cả. Bây giờ ta thử xem đội nào nên vô địch?

Brazil có bề dày thành tích nhiều nhất, với 5 lần vô địch và 10 lần vào bán kết, vinh quang quá đủ rồi, nên nhường cho người khác. Nhưng có điều đặc biệt là trong những đội đã từng vô địch, chỉ có họ và TBN là chưa vô địch được lần nào khi là chủ nhà, mà CĐV của họ thì cuồng nhiệt vô cùng (nhất là mấy em gái, vừa xinh vừa gợi cảm). Tuy vậy TBN khác với họ ở chỗ là đội có bề dày thành tích thuộc dạng kém nhất trong các đội đã từng vô địch (ngang với Anh), lại mới vô địch gần đây, cho nên chắc tâm trạng chờ đợi sẽ ít hơn. Cổ động viên Brazil lần này chắc là chờ mong chức vô địch lắm.

Đức cũng nếm đủ vinh quang rồi, tuy mới vô địch có 3 lần nhưng vào đến bán kết đến 12 lần, nhiều hơn cả Brazil, cũng nên nhường cho người khác. Tuy nhiên có điều đặc biệt là Đức gần đây chơi rất ổn định, mấy kỳ liền vào bán kết, đầu tư bài bản, kỳ vọng rất nhiều, nhưng lần nào cũng trượt mất chức vô địch (có điều đặc biệt là cứ đội nào ngáng đường được họ là lại vô địch: Brazil-2002, Italy-2006, TBN-2010). Đức có cái tâm lý có vẻ giống Mỹ (nước không ưa bóng đá lắm), đã làm tốt là kết quả phải ngon, chứ kết quả cứ như tung đồng xu thì họ không ưa. Thế nên có lẽ họ rất mong muốn vô địch kỳ này, chứ chả lẽ đã cố gắng đến thế mà còn không được thì tệ quá.

Argentina vinh quang không bằng 2 đội trên, số lần vào bán kết kém hẳn (mới có 4 lần), vô địch 2 lần nhưng lần nào cũng có xì xào, họ có lẽ rất mong được vô địch kỳ này. Ngoài ra thì có bạn Messi, vinh quang ở CLB thì có đủ rồi nhưng lại chưa vô địch thế giới được lần nào, so với mấy ông ngang tầm thì đúng là hơi thiệt thòi, chưa kể trông cũng hiền lành tử tế, kiệm lời hơn mấy ông kia. Bạn này tuổi cũng không còn trẻ, lần này đá trên sân Nam Mỹ còn dễ chứ lần tới đá ở Nga nghe chừng khó đọ lại được mấy ông châu Âu nên chắc càng muốn vô địch, kẻo đến khi từ giã sự nghiệp rồi mà vẫn không có được cái cúp thế giới nào.

Cuối cùng là Hà Lan, 3 lần vào chung kết rồi mà chưa lần nào vô địch được, xui hết chỗ nói. Chưa có ông nào được đứng sát cái cúp đến 3 lần mà chưa được sờ vào như ông này cả, rõ là số khổ, khổ không kém gì Bá Kiến được sống cạnh bà Ba mà không làm gì được trong truyện của cụ Nam Cao. Mà ông này cũng xoay đủ mọi cách để vô địch rồi, từ đá đẹp cho đến đá xấu, chưa lần nào thành công. Lần này lại còn làm một việc hy hữu nữa là thay thủ môn vào phút cuối cùng, chỉ để phá cái dớp toàn thua khi đá luân lưu. Đến thế rồi mà vẫn vuột mất cái cúp nữa thì đúng là số trời đày.

Nhiều người bảo đá ở sân châu Mỹ thì cúp nên ở lại châu Mỹ thôi, nhưng điều này thì không thành vấn đề. Brazil nẫng mất cúp của mấy ông châu Âu khi đá ở Thụy Điển đó thôi. Lần này Đức hoặc Hà Lan nẫng được cúp ở Brazil thì cũng OK thôi.

Tóm lại, sẽ rất khó xử cho Chúa khi cần phải quyết đội nào sẽ vô địch. Loại ông nào đi cũng thấy tiếc cho ông ấy cả, mà cúp thì chỉ có mỗi một cái. Nhiều người bảo FIFA là chúa, và chúa đã định xong đội vô địch rồi, nhưng tôi không tin lắm. Do vậy tôi vẫn muốn thử làm Chúa, xếp thứ tự ưu tiên vô địch cho 4 đội kỳ này xem sao. Thứ hạng này nên là …

Hà Lan = Argentina = Đức = Brazil.

Còn làm thế nào để giải quyết được việc hy hữu này thì đó là việc của các sứ giả, Chúa chỉ cần có kết quả thôi. 😀

Advertisements

Về Nam
:-)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: